Với nickname "Chim sẻ đi nắng", Nguyễn Đức Bình đã thực sự tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game Đế chế khi mới 15 tuổi. 

Tên thật: Nguyễn Đức Bình 
Ngày sinh: 01/06/1996 
Học sinh: Lớp 11 trường THPT Tân Lập, Hà Nội 
Thành tích: Vô địch giải Solo Shang hỗn mã, cùng team Game TV giành chức vô địch giải Bé Yêu, Thần đồng Đế chế Việt, game thủ đứng đầu về solo 3 thể loại.


Tự học làm cao thủ 

Bắt đầu học chơi game Đế chế (AOE) năm học lớp 7 dưới sự chỉ dẫn ban đầu của một người anh. Chẳng biết tự bao giờ, AOE đã ngấm vào người cậu bé như một niềm đam mê bỏng cháy. Tự mày mò xem các clip trên mạng, tự hoàn thiện thao tác tay và tư duy chiến thuật, cậu bé Bình đã từng bước chinh phục những bước đường đầu gian khó của một người chơi game này. 

Đế chế là một game chiến thuật kinh điển. Để chơi được nó cũng khá tốn công khi một người mới phải mất ít nhất một tuần để học các đường cơ bản. Và để trở nên thông thạo, vận dụng linh hoạt nó thì là cả một chặng đường rất dài.


ChimSeDiNang là tâm điểm chú ý của cộng đồng AOE

Không có loại sách vở nào bài bản, Chimsedinang - nickname của Bình trong game - lang thang trên các khắp các diễn đàn để tích cóp kiến thức. Giờ đây, trên diễn đàn GameTV vẫn còn lưu nhiều bài viết của cậu, những thắc mắc, băn khoăn tìm lời giải hóc búa cho những "ca khó" như: Greek với Egyptian, hay về cách khắc chế của các loại quân. 

Không có một sư phụ nào thực sự, cậu liên tục bái sư các cao thủ trên CGA (Một mạng kết nối những người chơi Đế chế online). Cậu liên tục “nhập hành” từ họ để rồi không lâu sau đó trả lại gấp đôi. Thông minh, học hỏi nhanh, biết vận dụng một cách chắt lọc tinh hoa của người khác để làm vốn liếng của mình. Chính điều đó đã khiến cho các cao thủ chỉ sau vài hôm là đã không còn gì để dạy. 

Bên cạnh việc học hỏi, Chimsedinang cũng tự nghĩ ra cho mình những bài dị: cầm Choson đánh 5 nhà phù thủy để chống lại cung A Persian, cầm Catharian đánh BB chống lại nhà cầm Persian đánh trâu phù thủy, cầm Summerian đánh hỗn mã để thắng Assyrian... Vì thế để chiến thắng được một cái đầu không ngừng sáng tạo và thay đổi là một điều quá khó với phần còn lại của làng AOE.


Chân dung ChimSeDiNang


Bước ra từ thế giới ảo

Khi trình độ càng cao, cái tên Chimsedinang càng nổi tiếng thì sự đồn đoán, những câu hỏi nghi vấn về cậu càng nhiều. Phải chăng là do Chimsedinang hack? Có phải thật sự người hạ gục hàng chục cao thủ ấy sinh năm 1996 hay không? Có phải đây là cái tên của một cao thủ khác lập nick giả để trêu đùa cộng đồng Đế chế. 

Và câu trả lời chỉ được sáng tỏ khi anh chàng nhận lời thách đấu trực tiếp của Tiểu Bạch Long (Ông vua đánh team của Đế chế Việt, đội trưởng team Thái Bình - một trong 4 đội mạnh nhất của Đế chế Việt Nam). Ngày 19/7/2011, Chimsedinang đã xuất hiện trước hàng trăm người hâm mộ đã chờ đợi từ lâu. Và tất cả đã vỡ òa khi cậu bé tuổi 15 hạ gục một tượng đài của game. Chiến thắng Tiểu Bạch Long ở thể loại random, hạ gục huyền thoại cung R 6-0 trên chính sở trường của đối thủ, sau đó liên tiếp là hàng chục các cao thủ, huyền thoại khác phải ngã mũ trước bạn ấy. Sự xuất hiện quá ấn tượng tạo nên một cơn sốt chưa từng có trong 15 năm lịch sử đế chế Việt. Và Chimsedinang nhanh chóng được tôn vinh với hai chữ: Thần đồng.


ChimSeDiNang và ShenLong - Game thủ số 1 Trung Quốc

Vô đối ở thể loại solo, Chimsedinang gia nhập team Game TV để hoàn thiện bản thân ở thể loại 4-4. Sát cánh với những cao thủ lão làng như X man hay Cường BG, kĩ năng đánh team của Chimsedinang đang tiến bộ từng ngày. Nói như bình luận viên đế chế số một G man thì: Không quá một năm nữa ChimSeDiNang sẽ "bá đạo" như Tiểu Bạch Long bây giờ.


Mê game nhưng chẳng nghiện game 

Ham mê Đế chế nhưng không vì thế mà bỏ bê học hành. Sau một cuộc đấu nảy lửa với Shenlong (game thủ số 1 Trung Quốc), Chimsedinang đã trả lời người hâm mộ: “Sẽ cố gắng cân bằng thực - gỗ” như một tuyên bố về việc cân đối giữa học và game. 

Dị trong cách đánh và dị cả trong lối sống, Chimsedinang có lẽ là game thủ duy nhất gần như không xuất hiện trong mùa thi và chỉ chơi game ở quán đến 8h là cậu về nhà dù có hàng nghìn người hâm mộ thở dài tiếc nuối.


Gương mặt non nớt trong bộ đồng phục học sinh nhưng làm rúng động cộng đồng AOE của cả Việt Nam và Trung Quốc


Giữa năm 2011, khi cái tên Chimsedinang đang nổi như cồn thì Nguyễn Đức Bình đã thi đỗ cấp 3 với số điểm khá cao. Trong năm 2012, khi Chimsedinang đi nắng tiếp tục giữ vị trí số 1 về solo AOE thì Nguyễn Đức Bình tiếp tục duy trì danh hiệu học sinh tiên tiến. 

Cân bằng giữa học và chơi, được tung hô là thần đồng nhưng vẫn giữ sự lễ phép, khiêm tốn, hy vọng rằng ChimSeDiNang đi nắng sẽ ngày càng tiến xa hơn trên con đường học hành cũng như sự nghiệp.

Theo Tiin.vn